VIX tăng đột biến đến mức khủng hoảng khi lo ngại thị trường đối với nỗi sợ hãi của coronavirus

Nếu bạn không có VIX tăng đột biến đến mức khủng hoảng khi các thị trường lo ngại về coronavirus, thì đã đến lúc sẵn sàng cho một cuộc khủng hoảng sẽ khiến cuộc khủng hoảng phố Wall ngày nay giống như một cuộc dạo chơi trên bánh. Và không có lý do để chờ đợi.

Một cách để khiến thị trường rơi vào khủng hoảng là nếu chỉ số đô la giảm xuống dưới mức của Chỉ số biến động CBOE, hoặc nếu tình hình thị trường vốn cổ phần hiện tại dẫn đến sự sụt giảm đáng kể trong bảng cân đối kế toán của công ty. Bởi vì một số nhà giao dịch nghĩ rằng một thị trường chỉ có thể giảm khi thị trường có thể đi và sau đó quay trở lại, họ có thể xem hai sự kiện này là không thể xảy ra cùng một lúc. Đó là một quan niệm sai lầm, bởi vì nếu đồng đô la giảm xuống dưới mức hiện tại, điều đó sẽ khiến thị trường bắt đầu chịu hậu quả kinh tế thực sự.

Một cái gì đó thậm chí còn quan trọng hơn phải xảy ra – nhưng nó thường không được báo cáo trên phương tiện truyền thông. Ngay bây giờ, có một mối nguy hiểm thực sự là nền kinh tế Hoa Kỳ đang bước vào thời kỳ suy thoái. Một cuộc suy thoái là chính xác những gì nó nghe như. Nó có nghĩa là nền kinh tế đang trên bờ vực suy thoái thực sự, không chỉ là một chút chậm lại từ sự tăng trưởng kinh tế gần đây.

Chúng ta đang thấy dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng tài chính ngay bây giờ trên thị trường chứng khoán và các thị trường tài chính lớn khác, nhưng một cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng hơn nhiều so với sự điều chỉnh thị trường thông thường. Một cuộc khủng hoảng tài chính, đó là điều mà thế giới đang phải đối mặt ngay bây giờ, là khi các nền kinh tế bắt đầu ký hợp đồng với tốc độ nhanh chóng. Chúng tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây và nó rất có thể dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn của hệ thống hiện tại.

Chúng ta đã thấy rằng sự sụt giảm trong chỉ số đồng đô la sẽ tạo ra sự sụt giảm nhanh chóng trên thị trường chứng khoán. Nếu thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc, thì chúng ta sẽ thấy các vấn đề lớn của công ty, điều này có thể dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

Trên thực tế, chúng ta sắp bước vào giai đoạn rất nguy hiểm khi Hoa Kỳ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện những gì cho một chương trình kinh tế khẩn cấp để giữ cho nền kinh tế không bị sụp đổ. Đây là khi nền kinh tế sẽ cần giảm nợ khẩn cấp và các khoản vay hợp nhất nợ để rút nó ra khỏi lỗ đen được gọi là thẻ tín dụng, thế chấp, ô tô và bong bóng nợ sinh viên.

Mặc dù hiện tại thị trường đang hoạt động rất tốt, vì hy vọng sai lầm lớn được tạo ra bởi những lời hứa sai lầm của các tổ chức xếp hạng tín dụng, các nhà đầu tư đang vô cùng lo lắng. Thực tế là các cơ quan xếp hạng tín dụng sắp bị buộc phải thay đổi cách thức của họ. Nếu họ tiếp tục nói dối về sự ổn định của tín dụng trong tương lai, thì họ phải bị hạ gục như một cái cây vì họ đang đánh lừa khách hàng của họ.

Một trong những cách để tránh khủng hoảng là VIX tăng đột biến đến mức khủng hoảng, và cho đến nay nó vẫn chưa xảy ra. Chỉ số vẫn gần như không thay đổi, và điều này có nghĩa là VIX tăng đột biến đến mức khủng hoảng chỉ được tránh vì các nhà đầu tư tin chắc rằng cuộc suy thoái này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn. Các nhà đầu tư cần nhận ra rằng đây có thể chỉ là một khoảng dừng ngắn ngủi và sự suy giảm thị trường này có thể được theo sau bởi sự hồi sinh trong nền kinh tế.

Nếu cuộc khủng hoảng tín dụng tiếp tục sâu sắc, thì hệ thống ngân hàng hiện tại có thể sẽ sụp đổ. Một khi hệ thống ngân hàng sụp đổ thì mọi người đều thua. Chỉ những người trong trò chơi mới nhìn thấy giai đoạn cuối của sự suy thoái này và họ sẽ xem đó là sự khởi đầu của một kỷ nguyên rất có lợi để kiếm tiền.

Các nhà đầu tư nên nhận ra rằng đây chỉ là một trong nhiều thị trường mà họ có thể sinh lãi và nếu họ thực hiện nghiên cứu của mình, họ sẽ phát hiện ra rằng có một số thị trường khác mà họ cũng có thể sinh lãi. Các thị trường như năng lượng, nhà ở, lãi suất và trái phiếu chính phủ đều là những thị trường tốt để kiếm tiền. Những thị trường này đều có một lịch sử đầy hứa hẹn và tương lai cũng đầy hứa hẹn.

Vì vậy, trong khi thị trường tăng, nó vẫn tăng vì không có gì sai với thị trường. Nếu bạn mua ý tưởng này, thì có khả năng bạn sẽ thấy một lượng mua và lợi nhuận khổng lồ. Nếu bạn nghĩ về nó và bạn có một chút khôn ngoan, bạn sẽ nhận ra rằng thật dễ dàng để trở nên giàu có trên thị trường.

BACK TO TOP