Phòng ngừa rủi ro trong Forex là gì?

Bảo hiểm rủi ro trên thị trường Ngoại hối là một cách hiệu quả để bảo vệ khoản đầu tư của bạn khỏi những biến động mạnh về giá. Có một số loại phòng ngừa rủi ro khác nhau mà bạn có thể sử dụng, phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

Các nhà giao dịch thường chọn các chiến lược phòng ngừa rủi ro để bảo vệ khoản đầu tư của họ trước những thay đổi khó lường trên thị trường . Họ cũng có thể giúp hạn chế thiệt hại từ các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, phòng ngừa rủi ro có thể phức tạp và yêu cầu sử dụng thông tin từ đúng nguồn cũng như quyết tâm của nhà đầu tư.

Một trong những phương pháp phòng ngừa rủi ro phổ biến nhất liên quan đến việc đặt vị thế mua và bán một cặp tiền tệ. Điều này đặc biệt hữu ích đối với các loại tiền trú ẩn an toàn như đồng đô la Mỹ. Ưu điểm của loại vị thế phòng ngừa rủi ro này là nó có thể được đóng lại sau khi sự không chắc chắn xung quanh cặp tiền biến mất.

Trong thị trường ngoại hối, việc phòng ngừa rủi ro có thể được thực hiện theo một số cách, bao gồm sử dụng hàng hóa, cổ phiếu , Hoặc kết hợp cả hai. Điều quan trọng cần nhớ là phòng ngừa rủi ro không phải là một cách chắc chắn để kiếm lợi nhuận. Mặc dù phòng ngừa rủi ro có thể làm giảm rủi ro của bạn, nhưng nó có thể sẽ khiến bạn mất rất nhiều tiền.

Ví dụ: phòng ngừa rủi ro cho một vị thế bán USD/JPY không phải là một chiến lược hiệu quả. Mặc dù nó có thể bảo vệ bạn khỏi Đô la Mỹ, nhưng nó không bao gồm các biến động tiền tệ khác. Thay vào đó, bạn có thể thấy rằng cuối cùng bạn sẽ mất tất cả số vốn của mình khi cặp tiền này suy thoái.

Một kỹ thuật phòng ngừa rủi ro phổ biến khác là mua quyền chọn mua đối với một cặp tiền tệ nhất định. Các tùy chọn này cho phép bạn mua hoặc bán cặp tiền với mức giá định trước vào thời điểm định trước. Nếu thị trường sắp đi xuống, thì đây có thể là cơ hội tốt để chốt lời.

Một kỹ thuật phòng ngừa rủi ro nâng cao hơn liên quan đến việc giao dịch một cặp tiền tệ tương quan. Các cặp này thường có mối tương quan cao, cho phép bạn phòng ngừa một phần vị thế mở của mình. Thời điểm tốt nhất để giao dịch các cặp này là trong những giờ chúng chồng lên nhau hedging là gì. Giao dịch những cặp tiền này có thể là một cách sinh lời và đơn giản để kiếm thêm tiền.

Sử dụng phòng ngừa rủi ro trên thị trường Ngoại hối có thể mang lại lợi ích cho cả người mới bắt đầu và các chuyên gia. Bí quyết là hiểu được những lợi ích và hạn chế tiềm ẩn. Để thành công, bạn nên biết cách phân tích rủi ro và cách thoát khỏi giao dịch đúng cách. Khi nói đến phòng ngừa rủi ro, bạn nên xem xét mức chênh lệch, hoa hồng và ký quỹ miễn phí. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang đầu tư với một nhà môi giới có uy tín. Các quy định của CFTC đảm bảo rằng bạn không gặp quá nhiều rủi ro trên thị trường.

Chiến lược phòng ngừa rủi ro tốt nhất trên thị trường ngoại hối có lẽ là chiến lược có tỷ lệ thành công cao nhất. Chẳng hạn, một chiến lược bảo hiểm rủi ro hoàn hảo sẽ cho phép bạn duy trì một vị thế mà nếu không thì bạn sẽ mất. Bạn cũng có thể giữ vị thế ban đầu của mình mở để hoàn thành bất kỳ khoản lãi chưa thực hiện tiềm năng nào. Nhưng bạn cũng có thể đóng giao dịch của mình khi thị trường trở lại trạng thái ban đầu, loại bỏ rủi ro phải gánh chịu khoản lỗ lớn.

BACK TO TOP