Khái niệm cơ bản về phân tích kỹ thuật

Có rất nhiều lợi ích khi học Kiến thức Cơ bản về Phân tích Kỹ thuật. Đây là một trong những phương pháp giao dịch lâu đời nhất và nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bằng cách nghiên cứu các mẫu giá trong quá khứ, bạn sẽ có thể thấy các xu hướng có thể xảy ra trong tương lai. Bằng cách này, bạn có thể giao dịch dựa trên xu hướng thay vì tự mình cố gắng dự đoán. Bất kể kinh nghiệm giao dịch của bạn là gì, bạn phải luôn tìm hiểu về những phát triển mới nhất trên thị trường, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.

Phân tích kỹ thuật dựa trên ý tưởng rằng giá lên và xuống theo từng đợt. Mô hình chuyển động giá này có thể được hiểu là giá của một tài sản. Nó sẽ hiển thị giá trị của cổ phiếu và nó có thể cho bạn biết tầm quan trọng của biến động giá. Bằng cách biết chu kỳ giá hoạt động như thế nào, bạn sẽ có thể sử dụng kiến ​​thức này để làm lợi thế cho mình. Trong khi bạn có thể sử dụng phân tích kỹ thuật để đưa ra dự đoán và dự báo tốt hơn, bạn phải biết cách đọc biểu đồ để đưa ra dự đoán chính xác.

Phân tích cơ bản và kỹ thuật cũng tương tự như vậy. Trong khi phân tích cơ bản sử dụng các quy tắc để tính toán tỷ lệ, thì phân tích kỹ thuật phụ thuộc nhiều hơn vào tính chủ quan của con người trong giai đoạn đánh giá. Điều quan trọng nhất cần nhớ là làm theo cảm giác của chính bạn. Điều quan trọng là đừng hoảng sợ khi mua. Cuối cùng, bạn không bao giờ nên mua một cách hoảng sợ. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ thị trường và tránh bị mất tiền. Nếu bạn học những kiến ​​thức cơ bản về Phân tích Kỹ thuật, bạn sẽ trở thành một nhà giao dịch có lợi hơn và tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền.

Mặc dù có nhiều loại phân tích kỹ thuật, nhưng những điều cơ bản là tương đối đơn giản. Sử dụng biểu đồ là một cách hiệu quả để quản lý rủi ro. Ngoài việc xác định xu hướng và phân tích các nguyên tắc cơ bản, phân tích kỹ thuật có thể được áp dụng cho hầu hết mọi thị trường. Miễn là bạn hiểu những điều cơ bản về cách đọc biểu đồ, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Đó là cách tốt nhất để học ngôn ngữ của biểu đồ. Kiến thức cơ bản về phân tích kỹ thuật: Bắt đầu

Các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật là biến động giá và khối lượng giao dịch. Những thay đổi đáng kể về khối lượng giao dịch có thể giúp bạn dự đoán các đỉnh và đáy của thị trường. Thực tế quan trọng nhất cần nhớ là con người không thay đổi trong một sớm một chiều. Điều này cũng áp dụng cho thị trường. Miễn là có một vài thông báo chính và một thông báo quan trọng, bạn sẽ có thể sử dụng cùng một thông tin để dự đoán một giao dịch có lãi. Bằng cách hiểu các nguyên tắc cơ bản của loại phân tích kỹ thuật này, bạn có thể giao dịch thành công trên thị trường.

Các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật cũng giống như bất kỳ phương pháp giao dịch nào khác. Sự khác biệt là loại chỉ báo. Đường trung bình động được sử dụng để xác định xu hướng trên thị trường. Đường trung bình động đơn giản (SMA) được tính bằng cách cộng các giá trong 30 ngày qua vào một chứng khoán. SMA theo cấp số nhân là một phép tính phức tạp hơn và được sử dụng để xác định các xu hướng ngắn hạn. Điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của phân tích kỹ thuật trước khi bạn bắt đầu đầu tư.

BACK TO TOP