Giá dầu thô kéo dài thời gian thấp hơn giữa dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc yếu hơn

Dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc yếu hơn đã đẩy giá dầu thô đi xuống trong những tuần gần đây, trong khi đồng USD mạnh lên so với các đồng tiền chính. Trong khi OPEC + chống lại lời kêu gọi của Mỹ để mở rộng nguồn cung nhanh hơn, nó vẫn ổn định ở mức giá cao 75 USD / thùng. Xu hướng giảm dự kiến ​​sẽ tiếp tục và các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn đối với đồng đô la. Kết quả là đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Dữ liệu của Trung Quốc và Hoa Kỳ yếu hơn đã ảnh hưởng đến giá năng lượng. Doanh số bán lẻ của Trung Quốc kém hơn dự kiến, trong khi chỉ số tâm lý tiêu dùng của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất một thập kỷ. Mặc dù giá dầu thô đã hồi phục phần nào kể từ đầu tháng 8, nhưng dữ liệu mới nhất sẽ rất quan trọng để xác định giá dầu trong những tháng tới. Nếu tình hình kéo dài, chính quyền Biden có thể giải phóng lượng dầu dự trữ khẩn cấp để ổn định thị trường.

Hôm thứ Hai, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã công bố dữ liệu chính thức cho thấy sản lượng dầu thô duy trì ở mức thấp nhất mọi thời đại. Nhưng đây chỉ là mức cao trong thời gian ngắn vì nhu cầu về dầu tiếp tục tăng. IEA lưu ý rằng Hoa Kỳ có khả năng đạt thặng dư vào cuối năm nay, mặc dù không rõ là bao lâu. Cuộc khảo sát mới nhất của IEA về nguồn cung dầu cho thấy nhu cầu đang tăng trở lại.

Đồng USD mạnh lên đang đẩy giá dầu thô đi xuống. Đồng đô la yếu hơn đã làm cho giá dầu đắt hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác. Điều quan trọng cần ghi nhớ là giá trị của đồng đô la có liên quan đến nhu cầu về dầu. Hoa Kỳ là nước sản xuất dầu thô lớn nhất trên thế giới. Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là những nước tiêu thụ dầu thô lớn nhất. Nhưng nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm tinh chế đã phục hồi đến mức trước đại dịch.

Độ dài ròng đầu cơ cũng đang giảm. Sự sụt giảm dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc đã rút cạn niềm tin của các nhà đầu tư. Các nhà giao dịch gặp khó khăn khi đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu yếu hơn. Đó là một ý tưởng tuyệt vời để nghiên cứu độ dài ròng đầu cơ, vì chúng đưa ra bức tranh rõ ràng hơn về nguồn cung. Có thể giá dầu thô sẽ phục hồi lên mức cao hơn trong những ngày tới.

Dữ liệu của Mỹ và Trung Quốc yếu hơn đã khiến giá dầu thô giảm xuống. Báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ sẽ đến hạn vào thứ Sáu. Nhiều khả năng giá dầu sẽ còn giảm nữa. Một báo cáo yếu hơn của Mỹ có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu toàn cầu, điều này sẽ gây áp lực lên giá. Dữ liệu yếu hơn cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la. Đồng đô la mạnh hơn sẽ thúc đẩy giá của đồng đô la.

Cung và cầu dầu thô toàn cầu đã tăng lên. Tuy nhiên, OPEC + đã không thể đáp ứng hạn ngạch, và điều này dẫn đến thị trường bị thắt chặt hơn. Thành viên yếu hơn có xu hướng mua nhiều dầu hơn thành viên còn lại. Giá sẽ cao hơn nhiều trong thời gian tới. Và giá sẽ tăng trong thời gian dài hơn. Nếu giá dầu thô giảm xuống dưới mức đó thì nguồn cung không đủ cầu.

Dữ liệu yếu hơn của Mỹ và Trung Quốc, đặc biệt là về cung và cầu, đã thúc đẩy nhu cầu dầu thô toàn cầu chậm chạp. Trong khi lượng dầu xuất khẩu nhiều hơn nhu cầu, giá dầu sẽ cao hơn cho đến khi có thị trường tiêu thụ mạnh. Trong ngắn hạn, các thành viên OPEC + sẽ được hưởng lợi từ mức giá cao hơn.

Khi nhu cầu dầu tăng lên, dữ liệu của Hoa Kỳ và Trung Quốc có nhiều biến động hơn bình thường. Điều này đã khiến giá dầu thô suy yếu. Cả hai nước sẽ có nhiều biến động hơn về giá dầu thô. Hoa Kỳ là nước sản xuất dầu lớn nhất. Mỹ không phải là đối thủ cạnh tranh duy nhất của OPEC. Hoa Kỳ có năng lực sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới.

BACK TO TOP