Dow, S & P 500, Nasdaq 100 Pop lên mức cao nhất trong ba tuần

Nhiều nhà phân tích thị trường chứng khoán đồng ý rằng sự bùng nổ liên tục của giá cả hàng hóa có thể sẽ tiếp tục, vì cung vượt quá cầu. Khi nhiều tiền hơn dành cho thực phẩm và xăng dầu, giá dầu và các mặt hàng khác sẽ tăng cao hơn. Đó là lý do tại sao cổ phiếu đang tăng tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​trong tháng qua.

Trên thực tế, chúng ta đã chứng kiến ​​chỉ số Dow và S & P 500 đạt mức cao kỷ lục trong hai tuần qua. Giá cổ phiếu đã tăng vọt. Nhưng khi nào họ bật lên mức cao trong ba tuần mới?

Chúng ta chưa hoàn toàn ở điểm thấp, nhưng một vài điểm trong lịch sử có thể giúp chúng ta hiểu khi nào là thời điểm tốt nhất để mong đợi một sự bứt phá của cuộc đua bò kéo dài ba tuần. Biểu đồ này cho thấy thời điểm mà các chỉ số Dow, S & P 500, Nasdaq 100 và NASDAQ đều đạt mức cao mới vào tháng 11 năm 1995. Năm nay gần như chắc chắn sẽ lập kỷ lục khác về chuỗi tăng trưởng mạnh nhất kể từ năm 1995.

Chúng tôi sẽ sử dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu một chút về sự biến động của thị trường và cách nó có thể ảnh hưởng đến các khoản đầu tư của chúng tôi. Ở nơi đầu tiên, hãy nhớ rằng một xu hướng không nhất thiết chỉ ra rằng một đỉnh mới đang có trong cửa hàng. Chúng tôi có thể ở vị trí đi ngang trong vài tháng tới. Tuy nhiên, ngay khi ai đó tìm được cách kiếm lợi nhuận từ thị trường, họ sẽ thể hiện bí mật của mình trước công chúng.

Nếu bạn muốn xem thị trường có khả năng đạt mức cao nhất trong hai và ba năm tới, hãy nhớ rằng chúng ta chỉ còn bốn tháng rưỡi nữa vào thị trường tăng trưởng lớn này. Vì vậy, điểm đầu tiên cần xem xét khi cố gắng tìm ra sức mạnh của thị trường là khi mỗi nhóm đạt điểm cao nhất.

Điểm dữ liệu có thể giúp chúng tôi xác định xem chúng tôi đang trở nên mạnh hơn hay yếu hơn tương ứng. Hãy xem xét sự hồi phục của thị trường vào tháng Năm sau một tháng khủng khiếp. Kể từ đó, chúng tôi đã chứng kiến ​​chỉ số leo lên tới một kỷ lục khác, vì vậy có một điều chắc chắn.

Và cú hích lớn tiếp theo của S & P 500 có thể là khi nó đạt mức cao nhất trong ba tháng cuối năm 2020. Một kỷ lục mới có thể được đưa ra.

Hiện tại, các nhà phân tích, thương nhân và nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán nhận ra rằng những gì xảy ra ở Phố Wall vẫn ở Phố Wall là lạc quan trong vài tháng tới. Một số người tin rằng nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn, trong khi những người khác thì bi quan hơn. Và cũng có điều này: Peter Lynch, người dự đoán thị trường chứng khoán, người đã dự đoán một số chu kỳ thị trường lớn, nói với CNBC rằng ông không mong đợi xu hướng sẽ thay đổi.

Nếu bạn không tin điều đó, hãy xem xét mức cao gần như phá kỷ lục của Dow. Nó đã có bước nhảy vọt đầu tiên đối với mốc hai năm vào giữa tháng 3, và giờ nó chỉ còn ngại ngùng với mốc 3 năm. Tuy nhiên, bạn biết rằng vẫn còn một vài tháng trước khi tăng tháng năm.

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Chà, bây giờ chúng ta đang tiến đến điểm thấp nhất về mức tăng hai năm của Dow. Kỳ vọng rất cao.

Ngoài ra, các chuyên gia thị trường chứng khoán cho thấy xu hướng có thể ở đây. Ít nhất, “lịch sử cho thấy một bong bóng sẽ vỡ, nhưng tác dụng phụ tiêu cực của nó bị hạn chế”, ông Dean Baker, đồng giám đốc Trung tâm nghiên cứu chính sách và kinh tế ở Washington, DC nói. “Kết quả cuối cùng sẽ thấp hơn lạm phát, giá cao hơn và chi tiêu nhiều hơn “, ông nói thêm.

BACK TO TOP