Tỷ giá GBP / USD Có khả năng giảm đối với CPI ở Vương quốc Anh
?????????????????????????????????????????????????????????

Tỷ giá GBP / USD có thể không tăng nhanh so với Đô la Mỹ. Điều đó có thể đúng trong thị trường ngày nay nhưng nó không đúng khi bạn xét về dài hạn. Đây là cách lịch sử thường cho chúng ta biết mọi thứ hoạt động khi nói đến thị trường tiền tệ và chuyển động tiền tệ. Nếu bạn nhìn lại hai cuộc suy thoái và phục hồi kinh tế trong quá khứ, thì GBP / USD thường đã phục hồi sau khi thị trường đi xuống. Hai trong số những sự phục hồi đó xảy ra với mức thấp nhất trong hai năm, đây không phải là mức phục hồi nhanh nhất được ghi nhận.
Trên thực tế, ngay cả trong thị trường ngày nay, có vẻ như Ngân hàng Trung ương Anh đã thực hiện phương pháp chờ và xem, cho thấy đây vẫn là một thị trường rất nhiều người mua. Nói cách khác, đồng bảng Anh đã mạnh lên so với đồng USD khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ. Chính môi trường tương đối lành tính này đã giúp tỷ giá GBP / USD duy trì khả năng phục hồi trong trung và dài hạn.
Nhiều nhà giao dịch nghĩ rằng vì tỷ giá EUR / GBP đã quá cao, nên một động thái tăng giá nữa là khó có thể xảy ra. Nói cách khác, còn quá sớm để tạo đỉnh hoặc đáy. Trong trường hợp không có hỗ trợ kỹ thuật cơ bản như việc tiếp tục xu hướng tăng gần đây của EUR / GBP, đây không phải là một giả định không hợp lý.
Điều quan trọng cần lưu ý là có một số chỉ báo mà người ta có thể sử dụng để dự đoán thời gian của một đợt tăng tỷ giá GBP / USD có thể xảy ra. Đáng chú ý nhất trong số này là những dấu hiệu của sự đảo ngược xu hướng hiện tại sắp xảy ra. Với suy nghĩ này, có thể là thời điểm tốt để một nhà giao dịch cá nhân bán các vị thế mở của họ trước khi thị trường tiếp tục hướng đi ngang.
Ngược lại, nếu thị trường tiếp tục theo xu hướng hiện tại thì đây có thể là thời điểm tốt để mua vào. Thị trường có thể sẽ đảo chiều vào một thời điểm nào đó. Nếu điều này xảy ra thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ khoảng trống do tác động hợp nhất của một đợt biểu tình GBP / USD để lại. Đồng thời, bạn có thể tận dụng khả năng giảm giá có thể xảy ra khi thị trường bắt đầu hợp nhất.
Thời điểm tốt nhất để giao dịch GBP / USD là khi nó đang hợp nhất. Điều này có thể xảy ra khi thị trường chuyển sang giai đoạn củng cố. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch có thể dự đoán sự tiếp tục của xu hướng tăng do hành động giá tích cực. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một đợt tăng ngược có thể xảy ra nếu xu hướng hợp nhất bị đảo ngược. Điều này được chỉ ra bởi tỷ giá giảm với USD.
Các nhà giao dịch cũng có thể cố gắng dự đoán hướng của tỷ giá GBP / USD và mua hoặc bán tùy thuộc vào điều này. Bạn có thể thấy điều này khó khăn vì không thể đoán trước được con đường tương lai của thị trường tiền tệ. Do đó, các nhà giao dịch cần sử dụng phân tích kỹ thuật để xác định thị trường sẽ đi về đâu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Mặc dù phương pháp này đơn giản và tốn ít công sức của bạn, nhưng nó có thể không cung cấp cho bạn những số liệu đáng tin cậy mà bạn yêu cầu. Ngoài ra, có thể quá tốn thời gian đối với một số người và việc họ không có khả năng sử dụng các công cụ toán học có thể dẫn đến việc họ không thể thu được lợi nhuận.
Mặt khác, nếu bạn sử dụng một phương pháp phức tạp hơn để xác định hướng của tỷ giá GBP / USD thì nó có khả năng mang lại cho bạn kết quả tốt hơn. Một ví dụ điển hình là đường trung bình động hội tụ / phân kỳ (MACD). Biện pháp này sử dụng các đường trung bình động lịch sử để xác định đường đi có thể có của cặp tiền tệ đã chọn theo thời gian. Nó cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để quyết định mua hay bán trong suốt cuộc biểu tình và nó rất dễ hiểu và dễ sử dụng.

BACK TO TOP