Dự báo USD chống lại đồng Mexico, đồng Rand của Nam Phi và đồng won Hàn Quốc

Hiện tại hầu hết các nhà phân tích thị trường tiền tệ đều nhất trí rằng triển vọng đồng đô la là tốt và sẽ giữ nguyên như vậy. Tuy nhiên, đồng đô la cũng đã mất đi sự liên quan đối với nền kinh tế toàn cầu do có nhiều sự không chắc chắn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ và tốc độ tăng trưởng của nó. Không có sự đồng thuận thực sự về tác động kinh tế dài hạn của cuộc khủng hoảng đồng euro và các sự kiện khác có thể là gì.

Tuy nhiên, người ta thường đồng ý rằng triển vọng đồng đô la đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các sự kiện kinh tế tiêu cực khác nhau. Thông thường, những người tham gia thị trường đồng ý rằng triển vọng đồng đô la vẫn tốt và sẽ tiếp tục như vậy cho đến cuối năm nay. Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường duy trì rằng họ nghĩ rằng triển vọng có thể tiêu cực hơn sau khi kết thúc năm.

Theo một số người tham gia thị trường, có một số lý do tại sao triển vọng đồng đô la có thể kém tích cực hơn trong những tháng tới. Ví dụ, nếu lạm phát tiếp tục tăng và tăng trưởng trong nền kinh tế Mỹ không tăng như mong đợi, triển vọng đồng đô la có thể chuyển sang tiêu cực. Fed đã bày tỏ quan điểm của mình về lạm phát và Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục theo dõi lạm phát chặt chẽ.

Hơn nữa, triển vọng đồng đô la có thể chuyển sang tiêu cực do sự mất giá tiền tệ hơn nữa tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là trong Eurozone. IMF lo lắng về sự phát triển này và thực tế này được cho là một lý do chính cho triển vọng đồng đô la thấp hơn ở các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, mặc dù EUR / USD hiện đang ở mức thấp trong lịch sử, nó có thể còn giảm hơn nữa khi dòng vốn từ các nền kinh tế mới nổi vượt xa đầu tư trong nước vào các quốc gia này.

Ngoài ra, các sự kiện mới nhất liên quan đến Ủy ban châu Âu có thể làm tổn hại thêm đến triển vọng đồng đô la. Một số sự kiện tiêu cực đã diễn ra và Ủy ban đã bối rối vì có cuộc khủng hoảng VdS. Sự sụp đổ chính trị sẽ tiếp tục là lý do chính khiến đồng đô la sụt giảm trong vài tháng tới.

Bất chấp áp lực, triển vọng đồng đô la tại các thị trường mới nổi sẽ vẫn ổn định vì sự kết hợp của chính sách nới lỏng của Fed, hợp nhất tài chính của Ủy ban châu Âu và mua tài sản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đều có tác dụng nâng giá tài sản và tăng cường tiền tệ. Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát không tin rằng bất kỳ sự kiện nào trong số này sẽ xảy ra. Thật vậy, những nhà quan sát này không mong đợi bất kỳ chuyển động đáng kể nào về đồng đô la Mỹ vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một trong những cách nhìn về triển vọng đồng đô la là xem xét nó theo tỷ giá USD / JPY. Điều này có nghĩa là bạn nghĩ rằng USD / JPY sẽ tích cực hơn USD / EUR. Đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch quanh mức 1,36 và nhiều khả năng sẽ ổn định quanh mức này trong hai tháng tới.

Một cách để đánh giá triển vọng đồng đô la là xem xét nó theo chỉ số trọng số thương mại. Chỉ số USD hiện đang giao dịch quanh mức 97 và nhiều khả năng sẽ vẫn tương đối ổn định trong hai tháng tới. Tuy nhiên, một số người tham gia thị trường dự đoán rằng chỉ số có thể giảm xuống mức thấp nhất là 96.

Nếu bạn nhìn vào triển vọng đồng đô la về một chỉ số dựa trên hẹp, chẳng hạn như chỉ số đồng euro, thì tình hình hoàn toàn khác. Chỉ số đồng euro hiện đang giao dịch ở mức khoảng 1,35 và có thể sẽ vẫn tương đối ổn định trong hai tháng tới. Nhưng một số người tham gia thị trường dự kiến ​​chỉ số đồng euro sẽ giảm xuống dưới một trong sáu tháng tới.

Vì vậy, đồng đô la mạnh hơn làm cho chỉ số đồng euro tốt hơn về triển vọng đồng đô la. Ngược lại, đồng đô la mạnh hơn làm cho chỉ số đô la trở nên tồi tệ hơn về triển vọng của đồng đô la.

Hơn nữa, một số người tham gia thị trường cũng cho rằng triển vọng đồng đô la đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi rất nhiều sự kiện không chắc chắn và sự phát triển kinh tế. Cụ thể, họ đề cập đến sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng đồng euro và hậu quả chính trị xảy ra sau đó. Như tôi đã lập luận trước đây, triển vọng đồng đô la có thể chuyển sang tiêu cực khi khủng hoảng đồng euro lan rộng và một số thị trường mới nổi bắt đầu cảm thấy sức nóng của dòng vốn chảy ra và nhu cầu tiền tệ giảm.

BACK TO TOP