Dự báo giá S & P 500: bán hoảng loạn trên coronavirus đã xóa cuộc biểu tình của Trump

Triển vọng giá của S & P 500 trong tuần này thật nghiệt ngã. Chỉ số Dow có ngày tồi tệ nhất trong năm và chúng ta đã có xu hướng giảm trong nhiều tháng nay. Tại sao coronavirus bán hoảng loạn xóa Trump Rally?

Có rất nhiều bộ phận chuyển động liên quan đến cổ phiếu mà họ có xu hướng mất ma thuật theo thời gian. Chừng nào chúng ta còn giao dịch cổ phiếu, giá cả và biến động đã ở mức cao và thấp nhất mọi thời đại. Nhưng, ngoại trừ hai tuần qua, những ngày khi chỉ số Dow đứng đầu năm 2020, đã có sự sụt giảm đều đặn và nhất quán.

Và, tất nhiên, dữ liệu hàng ngày không phải là thứ bạn có thể tin cậy. Rốt cuộc, ngay cả những nhà dự báo tốt nhất cũng không thể dự đoán được tương lai. Hôm nay, kỳ vọng của các nhà đầu tư trung bình cho các cơ hội giao dịch trong tương lai đã giảm đáng kể và giá trị đã bị vắt kiệt hơn. Vì vậy, S & P 500 đã trở thành một chỉ số về sức khỏe kinh tế thậm chí còn yếu hơn so với thời kỳ bong bóng dot-com.

Và, khi số lượng thăng trầm lớn trên thị trường tăng lên, rủi ro cho bất kỳ một nhà đầu tư nào cũng trở nên lớn hơn. Khi hành vi thị trường tiếp tục được coi là một chỉ số tốt về sức khỏe kinh tế hoặc yếu kém, việc phân biệt giữa hai bên sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Và, chính điều này rất khó khăn khiến thị trường trở nên khó lường.

Có vẻ như thị trường đang cố gắng chống lại điều này bằng cách biến động nhiều hơn. Có vẻ như thị trường đã chấp nhận rằng những ngày tăng trưởng ổn định và nhất quán trên thị trường giờ là lịch sử. Thị trường cần duy trì động lực.

Vì rất nhiều con số đang đến, thật khó để xác định liệu thế giới của chúng ta cần tăng trưởng nhiều hơn hay nhiều cái chết hơn. Khi thị trường tiếp tục ít dự đoán hơn, chúng ta cần dựa vào thị trường để cho chúng ta biết cảm giác đó là gì. Và, chúng ta cần có niềm tin vào thị trường khi những con số cho thấy nó đang gặp nhiều rắc rối hơn chúng ta tưởng tượng.

Một điều chắc chắn, tuy nhiên. Thị trường sẽ tiếp tục đi xuống, vì vậy cách duy nhất để bảo vệ chính chúng ta là kiên nhẫn. Và, chưa bao giờ dễ dàng duy trì sự kiên nhẫn hơn ngày nay.

Không ai muốn bị bắt vào thị trường không đúng lúc. Chúng tôi muốn bắt kịp thị trường vào đúng thời điểm. Và, nếu chúng ta bị bắt khi thị trường chuẩn bị cất cánh, chúng ta muốn sẵn sàng để bật lên trước khi nó diễn ra.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đủ khả năng để chờ đợi thị trường thực hiện động thái của mình, thì có lẽ bạn không nên mua cổ phiếu. Mặc dù đúng là bạn có thể mua cổ phiếu trong vài tháng qua, bạn có thể thấy rằng khung thời gian quá ngắn.

Nếu bạn chờ đợi quá lâu, bạn có thể trả gấp đôi số tiền bạn nên trả cho cổ phiếu. Và, bạn không muốn trả gấp đôi số tiền bạn đã trả nếu bạn chờ đợi. Và, bạn chắc chắn không muốn trả nhiều hơn số tiền bạn nghĩ bạn đã trả.

Theo kinh nghiệm của tôi, thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu luôn là khi thị trường đi lên. Và, không bao giờ là quá muộn để mua cổ phiếu. Tất nhiên, bạn cũng muốn thông minh về nó.

Tìm kiếm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ để duy trì ở mức cao và hãy nhớ rằng khi bạn đang bán, đừng tuyệt vọng. Bạn luôn muốn kết thúc việc mua trước khi thị trường chạm mốc của bạn.

BACK TO TOP