Đô la New Zealand giảm xuống theo hướng dẫn chuyển tiếp của RBNZ

Với Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) chỉ ra rằng có thể cần phải tăng lãi suất vào tháng Tư, đồng đô la New Zealand đã giảm xuống thấp hơn để đạt mức thấp nhất trong sáu năm. Sự yếu kém của đồng đô la New Zealand đang được coi là tích cực đối với nền kinh tế toàn cầu vì nó thể hiện một tín hiệu cho các nhà đầu tư rằng rủi ro liên quan đến đầu tư vào đồng đô la New Zealand đang giảm.

Dường như đồng đô la Mỹ và đô la New Zealand đang trở thành hai loại tiền tệ khác nhau đang cung cấp lượng thông tin ngày càng tăng cho các nhà giao dịch trên thị trường ngoại hối. Đây có thể là một dấu hiệu tốt cho nền kinh tế toàn cầu và loại hình phát triển này sẽ là một tích cực cho các nền kinh tế liên quan.

Về đồng đô la New Zealand, sự yếu kém của đồng tiền có liên quan đến hướng dẫn chuyển tiếp của RBNZ rằng có thể cần phải tăng lãi suất vào tháng Tư. Bởi vì kịch bản hiện tại không chỉ ra rằng có một cuộc khủng hoảng tài chính lớn có thể khiến New Zealand vỡ nợ về nghĩa vụ đối với công dân của mình, nhận xét này của RBNZ không phải là một mối lo ngại.

Trong khi tuyên bố hướng dẫn chuyển tiếp này của RBNZ đang được xem xét tiêu cực, nó có thể là chất xúc tác tạo ra một số biến động ngắn hạn trong đồng đô la New Zealand. Tuy nhiên, rủi ro thực sự nằm ở những hàm ý mà các bình luận đưa ra về giá trị của đồng đô la New Zealand, mà nhiều người tin rằng được định giá quá cao.

Sức mạnh của đồng đô la New Zealand là do mức cầu thấp đối với đồng tiền đang bị thúc đẩy bởi sự cạnh tranh nặng nề của đồng đô la New Zealand với Đô la Úc và các loại tiền tệ khác. Sự mất giá của Đô la Úc tạo ra cơ hội lớn hơn cho đồng đô la New Zealand mất giá, bởi vì chính phủ nước này đã tuyên bố cặp AUD / NZD được định giá quá cao, điều đó có nghĩa là đồng tiền phải mất giá.

Việc chính phủ New Zealand tin rằng đồng đô la Úc được định giá quá cao có thể được xem là tích cực cho nền kinh tế của đất nước. Đồng đô la New Zealand đã mất khoảng hai mươi phần trăm giá trị kể từ đầu năm 2020 và điều này đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và thương nhân tận dụng tình hình và thu lợi từ tình hình bằng cách bán đô la New Zealand của họ.

Tuy nhiên, đồng đô la New Zealand suy yếu không được coi là tích cực cho nền kinh tế thế giới vì quốc gia này phải hạ lãi suất để giảm rủi ro liên quan đến chính phủ. Việc tăng lãi suất có thể tạo ra vấn đề cho nền kinh tế New Zealand và điều này có thể gây thêm căng thẳng trong khu vực và gây áp lực lên Đô la Úc.

Rõ ràng là New Zealand có một vấn đề lớn với chính sách kinh tế mà nó thực hiện và điều này đã được gây ra bởi sự thiếu cải cách kinh tế. Những vấn đề này đang khiến đồng đô la New Zealand tăng cường và biến nó thành một thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư và thương nhân.

Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy lãi suất tăng của Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ có tác động tiêu cực tối thiểu đến nền kinh tế. Đồng đô la New Zealand đang tăng do môi trường giao dịch mạnh hơn do RBNZ tạo ra, điều này đã tạo ra một thị trường thuận lợi cho tiền tệ và nó đang có tác động đến toàn bộ nền kinh tế New Zealand.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nền kinh tế New Zealand phần lớn là do việc sử dụng đồng đô la Mỹ trong thương mại quốc tế và có liên quan đến sự yếu kém của đồng đô la New Zealand liên quan đến Đô la Úc. Mặc dù đồng đô la New Zealand giảm giá, đây vẫn là một chỉ báo tích cực cho quốc gia này và có thể dẫn đến sự tăng giá hơn nữa của đồng tiền vì đồng đô la yếu làm cho nền kinh tế địa phương mạnh hơn.

Có những quốc gia khác có vấn đề với chính sách tiền tệ của họ và điều này khiến tiền tệ của họ giảm, điều này cũng đóng vai trò trong sự tăng giá của đồng đô la New Zealand. Mặc dù có khả năng đồng tiền này có thể quay trở lại trong tương lai, nhưng sức mạnh của đồng đô la New Zealand có nghĩa là không có lý do gì để lo lắng về nó tại thời điểm này.

Bởi vì Ngân hàng Dự trữ New Zealand tự tin rằng Đô la Úc được định giá quá cao, đó là một dấu hiệu tích cực cho nền kinh tế New Zealand và là một lý do tiềm năng để đồng tiền tăng giá. Mặc dù không có gì đảm bảo rằng đồng đô la New Zealand sẽ tiếp tục mạnh lên, nhưng ngân hàng trung ương đã báo hiệu rằng họ sẽ phải tăng lãi suất vào tháng Tư, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy đồng đô la New Zealand.

BACK TO TOP