Dầu thô trượt khi thị trường băn khoăn về virus, cơ hội cắt giảm sản lượng

Chúng ta đã thấy giá dầu thô trượt vào một số thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử, nhưng điều đó có nghĩa gì đối với các thị trường trong khí hậu hiện tại? Hãy xem tại sao giá dầu thô giảm trong một số thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thị trường.

Việc giảm giá dầu rất có thể sẽ tiếp tục do nhu cầu từ Hoa Kỳ giảm khi chúng ta cắt giảm việc sử dụng năng lượng. Sản xuất tăng từ Trung Quốc đang được coi là một lý do có thể cho sự sụt giảm của giá dầu. Chính phủ Trung Quốc đang nỗ lực để thay đổi các nguồn năng lượng, từ than đá thành thủy điện sang năng lượng gió và mặt trời.

Các quốc gia như Hoa Kỳ, Hoa Kỳ và EU đều tuyên bố đóng băng trong việc sử dụng năng lượng của họ để giảm sự phụ thuộc vào dầu Trung Đông. Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ dự kiến ​​sẽ trở thành những nhà lãnh đạo khi nói đến việc phát triển nhu cầu năng lượng của chính họ.

Giá dầu giảm đã gây ra vấn đề lớn cho nhiều nhà đầu tư và đầu cơ. Các nhà đầu cơ đầu tư vào tương lai dầu, vì vậy họ có thể mua chúng vào một ngày được xác định trước trong tương lai. Các nhà đầu tư mua các hợp đồng tương lai này đang hy vọng thu được lợi nhuận từ biến động giá.

Nếu dầu quá thấp, thì các nhà đầu tư đã bán hợp đồng sẽ không lấy lại được tiền của họ và sẽ buộc phải đợi cho đến khi giá tăng. Khi thế giới tiếp tục thắt chặt vành đai, lượng dầu được sản xuất giảm. Đây là tin xấu cho các nhà đầu cơ muốn kiếm lợi nhuận ngay bây giờ.

Điều này có nghĩa là gì đối với các nhà đầu cơ đang tìm kiếm lợi nhuận bây giờ là họ có thể cần phải đợi lâu hơn để kiếm tiền. Để bảo vệ bản thân, một số người sẽ bắt đầu sử dụng tiền của họ ở những nơi khác, nơi không có cơ hội thanh lý. Một số thương nhân và nhà đầu tư có thể bị buộc phải giữ tiền mặt của họ cho đến khi giá tăng trở lại.

Khi giá dầu giảm, giá xăng tiếp tục tăng ở hầu hết các khu vực trên thế giới. Điều này có thể khiến một số người nghĩ rằng xăng là năng lượng duy nhất có nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều khu vực trên thế giới sẽ thấy rằng các dạng năng lượng khác cũng đang được sử dụng.

Khi giá dầu giảm, giá thực phẩm cũng sẽ giảm. Sẽ có ít thịt có sẵn. Hầu hết các quốc gia sẽ phải tìm nhiều cách hơn để sản xuất thực phẩm, vì chăn nuôi và các hình thức nông nghiệp khác đang bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm nguồn cung dầu.

Nếu giá dầu và năng lượng khác tiếp tục giảm, thì giá của nhiều dạng hàng hóa sẽ bắt đầu tăng trở lại. Điều này có nghĩa là lần này người tiêu dùng sẽ có nhiều tiền hơn để chi cho các mặt hàng khác. Giá của một số mặt hàng thực phẩm sẽ cao hơn vì người tiêu dùng sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu.

Lần này, người tiêu dùng sẽ mua nhiều hơn để cố gắng lấy lại nhiều tiền nhất cho khoản đầu tư vào giá dầu. Khi giá dầu tăng, sẽ có ít tiền hơn để chi cho các mặt hàng khác. Đây là một cách mà nền kinh tế toàn cầu sẽ trở nên không ổn định.

Mọi người làm việc nhiều giờ và nó có thể gây tổn hại cho sức khỏe của chúng ta. Một xã hội không lành mạnh nơi mọi người không có đủ tiền để tự chăm sóc bản thân hoặc những người họ yêu thương không lành mạnh cho thế giới. Sự kết hợp của cả hai gây ra sức khỏe xấu và kém hiệu quả trên thế giới.

Không rõ liệu giá dầu giảm sẽ tốt hay xấu cho thế giới. Với sự suy giảm chung của nền kinh tế thế giới, một số người sẽ có xu hướng cắt giảm tiêu dùng của họ, điều này có thể dẫn đến sức khỏe tốt hơn. trái ngược với một xã hội không lành mạnh.

BACK TO TOP