Bản xem trước hội nghị chuyên đề của Fed: Lỗ hổng của Jackson đối với sự biến động của thị trường nhiên liệu

Bản xem trước hội nghị chuyên đề của Fed: Lỗ hổng của Jackson đối với sự biến động của thị trường nhiên liệu? Đây là một câu hỏi mà tôi nhận được bởi nhiều bạn bè và khách hàng của tôi. Cục Dự trữ Liên bang có quan điểm riêng về vấn đề này và quan điểm của họ có thể khác với quan điểm được trình bày ở đây.

Tôi tin rằng Cục Dự trữ Liên bang cuối cùng sẽ có lập trường cứng rắn khi nói đến lãi suất và nền kinh tế. Tuy nhiên, với lãi suất đã ở mức thấp lịch sử và nền kinh tế Mỹ đang trong giai đoạn phục hồi từ cuộc Đại suy thoái, không cần phải tăng lãi suất cho đến khi nền kinh tế bắt đầu lấy lại động lực và thất nghiệp và lạm phát trở thành một nguy cơ thực sự đối với Kinh tế Mỹ.

Một điều mà hầu hết các diễn giả và nhà phân tích của Cục Dự trữ Liên bang đều đồng ý là ngân hàng trung ương nên chờ xem cách tiếp cận về việc tăng lãi suất. Nhiều người tin rằng lãi suất cực thấp hiện tại sẽ tiếp tục kéo dài sang năm 2020.

Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất đối với hầu hết những người theo dõi câu chuyện này là ý tưởng về việc tăng lãi suất. Có rất nhiều tranh cãi về điều này. Trên thực tế, nhiều người không chắc rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể hạ lãi suất xuống thấp hơn mức hiện tại. Nhưng vấn đề mà tôi gặp phải với lập luận đó là lãi suất đã ở mức thấp kỷ lục và nếu bạn nhìn vào lịch sử của các chu kỳ kinh tế, Fed luôn có thể phục hồi chúng trong một khoảng thời gian ngắn.

Sự thật của vấn đề là Cục Dự trữ Liên bang không muốn thấy lãi suất giảm thấp hơn hiện tại và một trong những lý do khiến họ tiếp tục tăng là vì họ tin rằng nền kinh tế đang trên đà phục hồi. Nếu họ đột ngột cắt giảm tỷ giá, bạn có thể thấy một sự điều chỉnh rất lớn trên thị trường chỉ trong vòng 5 phút ngắn ngủi và sau đó thị trường sẽ giảm trở lại.

Một lập luận khác thường được một số người đưa ra là Fed đã không làm gì để giúp nền kinh tế. Tuy nhiên, điều này thực sự không đúng. Mặc dù chúng tôi đã tạo ra nhiều việc làm kỷ lục trong vài tháng qua, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nền kinh tế cũng cần một số trợ giúp từ chính phủ. Chính phủ đã giúp đỡ nền kinh tế bằng kế hoạch kích cầu được đưa ra từ nhiều tháng nay.

Tuy nhiên, tôi sẽ đặt câu hỏi liệu diều hâu có thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra hay không. Khi bạn nghĩ về nó, toàn bộ điều này có liên quan nhiều hơn đến tương lai của nền kinh tế Mỹ và định hướng tổng thể mà nó sẽ diễn ra. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất, điều này có thể gây ra bong bóng nhà ở và bất động sản và khiến bong bóng nhà đất vỡ.

Tất nhiên thị trường cũng sẽ phản ứng tiêu cực khi thị trường đi qua mái nhà, nhưng bạn có thể mong đợi Cục Dự trữ Liên bang sẽ theo dõi chặt chẽ và hy vọng điều này sẽ xảy ra. Nói cách khác, thị trường đang tìm kiếm Fed để giữ vững lập trường của họ.

Khi bạn xem xét tình trạng tổng thể của thị trường bất động sản, một điều nổi bật là số lượng các vụ tịch thu nhà đang xảy ra. Số lượng bán nhà tịch thu nhà đã giảm đáng kể kể từ khi bong bóng nhà đất xuất hiện. Điều này có nghĩa là có ít tài sản hơn rất nhiều cho người mua tiềm năng.

Kết quả của sự điều chỉnh thị trường này, thị trường sẽ tiếp tục đi lên cho đến khi bong bóng nhà đất vỡ và hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể ngăn chặn điều này xảy ra. vì vậy sẽ rất thú vị khi theo dõi nền kinh tế này và cách mọi thứ tiến lên.

Ngoài ra, tôi muốn xem thêm một số thảo luận về thị trường bất động sản ở chính thành phố Jacksonville. Có vẻ như giá nhà ở Jacksonville đang tăng lên, nhưng khi ngày càng nhiều người mua lo ngại về sự sụp đổ của nhà ở và sự suy giảm của thị trường nhà ở, họ đang tìm mua ở nơi khác.

Có lẽ còn rất nhiều câu hỏi chưa được đặt ra và những câu hỏi cần được trả lời khi nói đến tương lai của thị trường bất động sản ở Jacksonville. Điều quan trọng là công chúng phải đặt một số câu hỏi để họ hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại và mọi thứ sẽ ảnh hưởng đến họ như thế nào trong tương lai.

BACK TO TOP