Backtracks đô la Úc khi PMI Caixin Trung Quốc in thấp 5 tháng

Tất cả các cường điệu thông thường về “hội chứng shanghai” của Trung Quốc đã đủ để khiến đồng đô la Úc quay trở lại mức cao trước khủng hoảng. Vâng, thương mại Trung Quốc và các vấn đề liên quan chắc chắn rất quan trọng, nhưng tôi lo ngại rằng phân tích mới nhất này là sai hướng.

Lý do đầu tiên là dường như chúng ta đang nhìn thấy một số “bằng chứng” về việc Trung Quốc đã không thể thực hiện được những lời hứa “thiện chí” của mình. Tại sao điều này là một điều xấu?

Chà, có lẽ thế giới nên ngừng yêu cầu hàng hóa và ngừng nghĩ rằng họ có thể làm bất cứ điều gì với nó? Có vẻ như Trung Quốc đã quay trở lại với những lời hứa trong Ma Ren / Xiaoquan / các bài phát biểu khác nhưng tại sao? Có lẽ bởi vì họ đang tìm thấy một chút khó khăn để thực hiện trên nó.

Một lần nữa, có lẽ giống như nếu các quốc gia châu Âu này không thể giữ lời hứa “giảm nợ lớn” thì có lẽ họ sẽ ngừng cố gắng, do đó dẫn đến rắc rối trong tương lai cho các quốc gia con nợ IMF, ECB và “xấu”? Bạn không bao giờ biết.

Nhưng một điểm thứ ba đối với tiền tệ là người Trung Quốc đang phá giá đồng tiền của họ … cũng khá tốt. Có, nhưng tiền tệ đã giảm xuống mức thấp gần nguy hiểm đến mức đánh vào tâm lý của đồng đô la. Và hãy đối mặt với nó, thậm chí một đồng đô la còn tốt hơn nhiều so với hai nhân dân tệ của Trung Quốc và trông giống như sự đàn áp của Trung Quốc.

Sau đó, một lần nữa, quan điểm của tôi không phải là để tạo ra một điểm lớn hơn, mà chỉ đơn giản là thiết lập bản ghi thẳng mà tôi nghĩ đó là những gì nó là. Nhưng trước khi tôi đến đó, chúng ta hãy có một cái nhìn tổng thể về tình huống như chúng ta thấy …

Thật vậy, một vài điểm khác … có vẻ như có một chút thao túng tỷ giá hối đoái của Trung Quốc để làm tổn hại thêm đến đồng đô la Mỹ. Nó có thể như vậy?

Vâng, rất có thể người Trung Quốc thực sự đang cố gắng giữ đồng Nhân dân tệ khi đồng đô la Mỹ tăng, hoặc có lẽ, giữ đồng Nhân dân tệ vì đó là một cách làm chậm USD một cách giả tạo (làm cho nó hấp dẫn hơn). Tuy nhiên, có quan điểm hiện tại rằng những gì họ thực sự đang làm đang kìm hãm sự tăng trưởng của USD (và để giúp Cục Dự trữ Liên bang dễ dàng duy trì lãi suất ổn định).

Nếu đúng, nó chắc chắn chỉ là một tập khác của một đồng đô la đang tăng lên và sau đó giảm xuống nhanh chóng. Bạn không thể sử dụng chỉ số S & P / Case-Shiller vì nó sẽ không lừa được, vì vậy nếu chính phủ đã theo dõi cẩn thận lạm phát và tăng trưởng của Mỹ trong vài năm qua, họ sẽ biết rằng đồng đô la đã không tăng giá hoặc ngã rất nhiều.

Tóm lại, đồng nhân dân tệ là một loại tiền tệ đang suy giảm và hiện đang bị chính phủ Trung Quốc thao túng. Tất nhiên, đó không phải là lý do để hy vọng đồng đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần (sau tất cả, tôi sẽ nói rằng người Trung Quốc đang thao túng đồng Euro và gần đây nó cũng đã giảm).

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng xem xét sử dụng một trong các liên kết ở phía dưới hoặc bên trong nó để giúp tôi kiếm sống. Bạn có thể nhấp vào một trong số chúng dưới đây để tìm hiểu làm thế nào.

BACK TO TOP